Trang chủ » 30 diễn viên xiếc phải nhờ công an hộ tống
Hôm nay ngày: 12-12-2018 14:25:51

30 diễn viên xiếc phải nhờ công an hộ tống

(Ngày đăng: 28-08-2013 03:05:53)
            Hot!   
Thấy trưởng đoàn và MC bị khán giả đánh, gần 30 diễn viên chạy lên tầng 2 nhưng vẫn bị nhiều người đạp cửa xông vào phòng đòi bắt. Chừng 4 tiếng sau đám đông mới giải tán và công an phải hộ tống các diễn viên thoát khỏi nơi bị vây hãm.
Là thành viên trong đoàn xiếc diễn ở Hải Phòng bị dân vây đánh ngày 17/8, một nữ diễn viên 17 tuổi chia sẻ, ngay đầu chương trình không khí đã khá hỗn loạn.
Theo lịch, 20h buổi diễn bắt đầu nhưng do lượng người xem quá đông nên càng lúc khán giả tràn lên sân khấu càng nhiều. Khoảng 45 phút sau, khi 3 tiết mục đầu diễn xong, khán giả đã chiếm đến 2/3 diện tích sân khấu. Khi trò ảo thuật đang diễn ra, một người bỗng cướp micro của của MC và nói rằng, chương trình tạm dừng.
"Khán giả ùa hết lên sân khấu. Bảo vệ và MC ra sức dẹp họ xuống nhưng không được. Do một số đạo cụ có thể gây nguy hiểm cho người dân nên đoàn phải ngừng diễn", người này kể và chia sẻ thêm, đang lúc hỗn loạn, một người dân khác cướp micro rồi nói đoàn xiếc "là một lũ lừa đảo". Câu nói khiến đám đông càng phẫn nộ, lao lên quát mắng đòi tìm trưởng đoàn "để giải quyết".
 
Ngày 17/8, đoàn xiếc của trường Xiếc Trung ương bị người dân vây đánh khi đang diễn ở Hải Phòng. Ảnh: Vũ Trang.
Một nam diễn viên khác cho hay, thời tiết hôm đó nóng bức, người thì lạc con, người bị chen lấn mệt mỏi nên khi có thông tin dừng chương trình họ rất phẫn nộ. Khán giả dùng rất nhiều từ tục tĩu để chửi bới đoàn và đòi tìm bầu xô hỏi chuyện.
Để trấn an đám đông, ông Nguyễn Việt Hùng (Phó khoa Xiếc, phụ trách Nhà hát Thể nghiệm của trường) đã lên sân khấu để giải thích. Tuy nhiên, theo lời thành viên trong đoàn, chưa giải thích được cho người này thì người khác lại hỏi và bức xúc. Sau đó, ông Hùng bị khán giả lao vào đánh, MC cũng bị ai đó cầm tập vé dày đánh vào mặt. Gần 30 diễn viên hốt hoảng chạy lên hết tầng 2 lánh nạn.
"Một chú bảo chúng tôi chạy lên tầng 2 thay quần áo diễn và ở trong đó. Nhưng không lâu sau, khán giả ồ ạt kéo lên đòi bắt chúng tôi đến công an. Mấy thanh niên hùng hổ đạp cửa xông vào định đánh. Lần đầu đi diễn rơi vào tình cảnh đó, tôi thấy sợ lắm", nữ diễn viên trẻ kể lại.
 
Một thành viên trong đoàn sau khi bị khán giả tấn công. Ảnh: Vũ Trang.
Cô cũng cho biết thêm, lúc này một nam khán giả đã đứng ra bảo vệ người trong đoàn. Sau một hồi thuyết phục, khán giả giãn ra và 30 phút sau, nhờ sự hộ tống của công an, cả đoàn thoát khỏi căn phòng ở tầng 2. Hơn 1h sáng 18/8 đám đông giải tán, đoàn mới lên xe về Hà Nội. Cả đoàn có 3 người bị đánh và một số đồ trên xe diễn bị mất sau khi khán giả ùa lên tìm bầu xô.
Trước câu hỏi về việc đoàn xiếc không minh bạch trong chuyện bán vé, cả hai diễn viên đều khẳng định không biết chuyện đó. "Chúng tôi chỉ là diễn viên, quản lý bảo có lịch thì đi diễn, khâu tổ chức chúng tôi không nắm được", nữ diễn viên nói.
Tiếp xúc với VnExpress.net chiều nay, ông Nguyễn Việt Hùng nói với giọng khá mệt mỏi rằng, đã bị nhiều thanh niên lao vào đánh. Mắt phải của ông hiện vẫn sưng to và không nhìn được. Tuy nhiên, liên quan đến thông tin rằng lỗi thuộc về ban tổ chức chương trình, ông Hùng từ chối trả lời vì mệt và chờ cơ quan chức năng giải quyết.
Không có mặt trong đoàn đi Hải Phòng biểu diễn nhưng một  giáo viên dạy môn thăng bằng của trường nhận định, lý do dẫn đến vụ lộn xộn lần này là do người tổ chức còn "non tay, chưa có nhiều kinh nghiệm".
Trước đó, tối 17/8, hàng nghìn người kéo đến Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên (TP Hải Phòng) xem chương trình xiếc nghệ thuật do Trường Xiếc Trung ương (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức. Rất nhiều trong số này nhận được vé mời nhưng ban tổ chức chỉ miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi, người lớn và trẻ em vẫn phải chi cả trăm nghìn đồng mua vé vào xem.
Tuy nhiên, chương trình diễn ra được chừng 30 phút thì xảy ra lộn xộn, người dân nhảy lên sân khấu yêu cầu dừng chương trình, đòi ban tổ chức phải bồi thường. Yêu cầu không được chấp thuận, nhiều người đã lao vào đánh thành viên của đoàn.
Đại diện Cung Văn hóa cho rằng, công tác chuẩn bị cho đêm diễn thiếu chuyên nghiệp, phát hành vé bừa bãi không nêu rõ độ tuổi nào được miễn phí khiến phụ huynh lầm tưởng. Ngoài ra, khi ký hợp đồng, phía cho thuê địa điểm đã yêu cầu ban tổ chức đêm diễn phải tăng cường lực lượng an ninh, nhưng điều này không được thực hiện.
Ngày 18/8, đại diện Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng cho biết, đã xử phạt nhà tổ chức 2 triệu đồng vì bán vé quá số ghế cho phép và yêu cầu nhà tổ chức diễn bù cho khán giả vào thời gian sớm nhất.
Nguồn: VnExpress
Ý kiến bạn đọc

may dam  |   vo thung son  |   tam lot san  |   banh xe day hang  |   dịch vụ máy chủ ảo  |   cho thuê vps giá rẻ  |   Học Trực Tuyến