Trang chủ » Bài văn hay nói về ý nghĩ về lòng yêu nước của con người
Hôm nay ngày: 19-12-2018 02:35:17

Bài văn hay nói về ý nghĩ về lòng yêu nước của con người

(Ngày đăng: 18-01-2016 10:19:18)
            Hot!   
Trên thế giới, có một thứ mà chúng ta không thể nhìn thấy, không thể chạm vào, mà chỉcó thể cảm nhận bằng cảm giác. T)ó chính là lòng yêu thương, tình yêu. Lòng yêu nước chính là một trong số đó. Lòng yêu nước được trải dài khắp mọi nơi. Họ đón nhận và cảm nhận điều đó bằng cả trái tim mình, rất tự nhiên và không một chút khiên cưỡng...

Bài làm

...Khi sinh ra, trong trái tim mỗi người, lòng yêu nước được đặt gọn gàng trong một góc của trái tim. Tùy vào cử chỉ, hành động, điều mà bạn đang nghĩ có thể làm thay đổi lòng yêu nước trong lòng bạn, có thể sâu đậm hơn hoặc cũng có thể phai mờ dần. Lòng yêu nước xuất phát từ những tình cảm nhỏ nhất trong cuộc sống, đơn giản nhưng rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến sinh mệnh của cả một đất nước, một dân tộc.

Đơn cử chính là nước Việt Nam, từ lâu đã có truyền thống ‘yêu nước thương nòi’ thử hỏi làm thế nào để Việt Nam có thể phát triển được cho đến ngày nay, nếu không phải vì những người đã dũng cảm, hy sinh cả tính mạng của mình? Vậy họ hy sinh vì điều gì? Đó chính là lòng yêu nước. Họ cảm thấy tức giận, căm phẫn khi mà bọn thực dân giết hại biết bao người, giẫm đạp lên mảnh đất thân yêu - nơi mà họ đã sinh ra và lớn lên. Họ thà chết chứ không thể để quê hương thân yêu của họ bị rơi vào tay kẻ địch, thà chết chứ không làm nô lệ. Ngày nay, khi đất nước đã tự do, lòng yêu nước được hiểu theo một nghĩa khái quát hơn, tổng thể hơn. Lòng yêu nước được thể hiện từ những việc rất nhỏ trong đời sống, trong sinh hoạt cũng như trong học tập và lao động.

Nếu có thể, bạn hãy sang Trung Quốc hoặc Singapore dù một lần cũng được. Sẽ không lấy gì là ngạc nhiên khi họ nói về đất nước họ với một niềm tự hào và lòng yêu dân tộc vó bò' bến. Còn ở Singapore, nếu chẳng may, bạn có vút vỏ kẹo cao su trên ô tò. thì ngay sau đó, sẽcó một vị khách nhặt giúp bạn vỏ kẹo và vứt vào thùng rác. Há chẳng phải là lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc đó hay sao.

Bạn hãy nghĩ xem, một đất nước suốt ngày chiến tranh, bạo động xảy ra ở khắp mọi nơi như Irắc, bạn có thể cám thấy vui vẻ được không? Hay trong đất Kadắcxtan, tràn ngập ánh sáng, nắng và gió phủ nhẹ trên các đồi núi, lòng yêu thương tràn ngập khắp mọi nơi. Đó là hai xứsở khác nhau nhưng đều có một điểm chung là phụ thuộc vào lòng yêu nước của bạn. Nếu bạn cảm thấy đất nước mình thật đẹp, bạn sẽ trân trọng và sẵn sàng từ bỏ tất cả đểcó được nó. Lòng yêu nước là một tình cảm có thể tồn tại lâu nhất trong cuộc sống. Hãy để tình cảm đó luôn đâm hoa, kết trái và nở rộ trong lòng bạn.

Nguồn:
Ý kiến bạn đọc

may dam  |   vo thung son  |   tam lot san  |   banh xe day hang  |   dịch vụ máy chủ ảo  |   cho thuê vps giá rẻ  |   Học Trực Tuyến