Trang chủ » Cây mật nhân chữa được những bệnh gì?
Hôm nay ngày: 12-12-2018 14:23:01

Cây mật nhân chữa được những bệnh gì?

(Ngày đăng: 27-03-2015 14:18:20)
            Hot!   

Cây mật nhân chữa được những bệnh gì?

Mật nhân là cây thuốc quý, có thể dùng để chữa rất nhiều bệnh như tăng cường sinh lý nam giới, khí hư huyết kém, chân tay tê nhức, xướng cốt yếu, say rượu nôn ói, tẩy gian, tứ thời cảm mạo. Cây này còn có tên gọi khác là cây bách bệnh, mọc ở nhiều nước ta nhưng phổ biến nhất vẫn là miền Trung.

Theo nghiên cứu nhiều năm thì cây mật nhân ở Việt nam vẫn có tác dụng làm thuốc tốt hơn cây mật nhân xuất xừ từ nước ngoài. Thông thường người ta dùng vỏ thân, rễ cây rồi phơi khô (sấy khô) làm thuốc. Hiện nay nhiều người vẫn mơ hồ về công dụng của loại cây thuốc này. Sau đây xin đưa ra cụ thể ở bài viết dưới.

Dùng để tăng cường sinh lực, tăng khả năng của các quý ông chuyện “phòng the”. Cũng đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra công hiệu cải thiện sinh lý và tăng cường sức khỏe cho nam giới bởi cây mật nhân tiết nhiều hooc mon giới tính tự nhiên, bằng cách kích thích sự hưng phấn, duy trì trạng thái cường dương.

Để tạo ra bài thuốc cần sử dụng như sau: có thể dùng ngâm rượu, pha thuốc, tán bột. Ngâm rượu (trung bình 1kg mật nhân+10 lít rượu, để chừng 20 ngày sử dụng được, mỗi ngày uống 30ml. Ngoài ra, để cho vị dễ uống có thể bỏ 7 lạng nho khô không còn đắng).

Tán bột (Mật nhân đã tán bột pha vài giọt nước sạch (hoặc mật ong) để làm thành viên hoàn theo liều lượng 6g/ngày và tăng dần 1g/ngày đến mức 10g/ngày thì duy trì ở mức này). Pha nước (Để tránh người không uống được rượu hay dị ứng chúng ta tán nhỏ pha với nước sôi trên 85%. Xem như uống thay nước lọc. Mỗi ngày pha 15g chia làm 3 lần và tăng dần 3g/ngày đến mức 30g/ngày thì duy trì ở mức này. Dùng 3 lần nước sôi thì thay rể Mật nhân mới).

Ngoài cách sử dụng chủ yếu chữa bệnh yếu sinh lý thì còn có một số bài thuốc khác như: Lấy rễ và thân phơi khô tẩm rượu và sắc uống. Cũng có thể tán bột làm từng viên, khoảng 14g (3 lần mỗi ngày). Nếu ngâm rượu thì liều lượng như sau: 20g rễ mật nhân, 10 trái chuối khô (chuối sứ) nướng vàng, ngâm với 1 lít rượu loại ngon, ngâm khoảng 7 ngày là lấy ra dùng được, ngày dùng 3 lần, mỗi lần 1 ly nhỏ (độ 30 ml). Lưu ý: Phụ nữ đang mang thai thì không được dùng.

Tóm lại: Đây không phải là loại thuốc chữa được bách bệnh nhưng có thể dùng để phòng ngừa nhiều loại bệnh, nhất là duy trì khả năng sinh lý, giúp cuộc sống gia đình bền vững hơn. Cây mật nhân cũng có thể kết hợp với cây cà gai leo để chữa virut viêm gan B, cũng tăng cường sinh lý.

 

Nguồn:
Ý kiến bạn đọc

may dam  |   vo thung son  |   tam lot san  |   banh xe day hang  |   dịch vụ máy chủ ảo  |   cho thuê vps giá rẻ  |   Học Trực Tuyến