Trang chủ » Công nghệ IBM mang giọng nói tới xe Honda
Hôm nay ngày: 17-12-2018 10:10:28

Công nghệ IBM mang giọng nói tới xe Honda

(Ngày đăng: 15-09-2014 07:07:19) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: tiepthisaigon.com.vn/bang-gia-xe-honda-chinh-hang-moi-4-425.html
            Hot!   
Hôm qua, IBM công bố cung cấp công nghệ nhận giọng nói cho hệ thống định hướng mới trong dòng xe Honda Accords 2003, sẽ được xuất xưởng vào ngày 9/9.

2003 Honda Accords.

Những chiếc xe Honda Accord mới, được thiết kế lại hoàn toàn, sẽ có hệ thống lái Touch by Voice, chạy trên công nghệ Embedded ViaVoice của IBM và sử dụng phần mềm do IBM và bộ phận R&D của Honda phát triển. Với công nghệ này, lái xe có thể hỏi phương hướng và nghe trả lời qua hệ thống truyền thanh trên xe, giúp họ dễ dàng và nhanh chóng tìm được nơi đến mà không phải tìm kiếm trên bản đồ hay dừng lại và hỏi đường.

Để xác định hướng đi, tài xế sẽ sử dụng phím "nói", được đặt trên vô lăng. Hệ thống có thể nhận các lệnh như: "Hãy tìm trạm xăng gần nhất", "Hãy tìm máy rút tiền tự động ATM gần nhất" hay "Hãy tìm nhà hàng Ý gần nhất", với vốn từ vựng khoảng 150 lệnh bằng tiếng Anh và có thể nhận dạng được nhiều trọng âm khác nhau.

Do công nghệ được tích hợp trong hệ thống truyền thanh của ôtô nên những chỉ dẫn cho lái xe có thể phát ra từ loa. Touch by Voice được thiết kế nhằm giảm thiểu yêu cầu sử dụng bàn phím để nhập dữ liệu, đồng thời nối với các hệ thống điều khiển khí hậu giúp, lái xe thấy tiện nghi hơn.

"Với Touch by Voice, lái xe có thể truy cập vào một loạt dịch vụ mà không cần rời tay khỏi vôlăng", ông Robert Bienenfeld, Giám đốc cao cấp bộ phận kế hoạch sản phẩm của Honda tại Mỹ, nhận định. "Hệ thống này hiện đại hơn tất cả các hệ thống đang có trên thị trường. IBM có hơn 25 năm kinh nghiệm trong công nghệ nhận dạng giọng nói và chúng tôi vui mừng được hợp tác với những nhà tiên phong trong lĩnh vực này".

Model năm 2003 của xe Honda Accord, một trong những dòng xe được tiêu thụ nhiều nhất tại Mỹ trong vòng 10 năm trở lại đây, được bổ sung phong cách, khả năng hoạt động và sự tinh tế mới.

“Doanh thu từ dịch vụ telematics (công nghệ điều khiển từ xa) và thiết bị tại Mỹ, Bắc Âu và Nhật Bản trong năm 2001 đạt 7,2 tỷ USD. Dự tính năm 2007 sẽ đạt tới hơn 23 tỷ USD từ việc bán xe và dịch vụ kết hợp", bà Joanne Downie, Giám đốc dịch vụ telematics và multimedia trong xe của Honda, nói.

Công nghệ Embedded ViaVoice của IBM đưa công nghệ giọng nói tới các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy hỗ trợ kỹ thuật số cá nhân (PDA) và ôtô.

 
Nguồn:
Ý kiến bạn đọc

may dam  |   vo thung son  |   tam lot san  |   banh xe day hang  |   dịch vụ máy chủ ảo  |   cho thuê vps giá rẻ  |   Học Trực Tuyến