Trang chủ » Kim tiền thảo và công dụng chữa bệnh
Hôm nay ngày: 20-11-2018 21:07:07

Kim tiền thảo và công dụng chữa bệnh

(Ngày đăng: 30-03-2015 11:58:48)
            Hot!   
Kim tiền thảo và công dụng chữa bệnh
 
Từ lâu Kim tiền thảo được xem như là một "thần dược" chữa bệnh sỏi thận, bởi trong cây có hoạt chất calcim cơ thể chúng ta đi qua thận để đi theo nước tiểu ra ngoài thì bị tích tụ lại trong malpighi, âu ngày biến thành cục đá cứng.  
 
 
Kim tiền thảo rất dễ mua ở các tiệm thuốc bắc, rất rẻ, chỉ vài ngàn đồng, bước đầu dùng một nhúm như nước trà, rồi rửa sạch, sau đó đung khoảng 10 - 15 phút đến khi mùi thơm tỏa ra rồi để nguội uống thay nước lọc (lưu ý không nên uống nhiều) khoảng 3-4 lần/ngày.Chất nước của cây kim tiền sẽ làm cho các tinh thể tan dần và theo nước tiểu ra ngoài.
 
Lưu ý là kim tiền thảo không nên kết hợp với một vài thảo dược có công năng lợi tiểu nhẹ như râu bắp, râu mèo, atiso... bởi tác dụng của cây không dựa vào cơ chế lợi tiểu, tăng tiến độ đào thải acid uric qua đường tiểu. Quan trọng phải uống nước cho đủ, nhất là trong giờ làm việc và thói quen đi tiểu ngay mỗi khi mắc tiểu. Gặp được thầy hay, thuốc tốt mà quên uống nước thì chỉ giúp cho sỏi đóng cứng đâu đó dọc đường tiết niệu. 
 
 
Một số tác dụng khác như các chứng thạch lâm, sỏi mật, ung nhịt do nhiệt đọc; trị gan mật kết sỏi, tiểu buốt bằng cách dùng kim tiền thảo+cây mắt nai, vị thuốcLiều Dùng: 20-40g.
 
+Trị mụn nhọt, ghẻ lở: Kim tiền thảo + Xa tiền thảo tươi, giã nát, cho rượu vào, vắt lấy nước cốt, lấy lông ngỗng chấm thuốc bôi vào vết thương (Bạch Hổ Đơn – Chúc Thị Hiệu Phương).
 
+Trị sạn mật: Chỉ xác (sao) 10-15g, Xuyên luyện tử 10g, Hoàng tinh 10g, Kim tiền thảo 30g, Sinh địa 6-10g (cho vào sau). Sắc uống (Trung Dược Học).
 
+Trị sạn mật: Kim tiền thảo 30g, Xuyên phá thạch 15g, Trần bì 30g, Uất kim 12g, Xuyên quân (cho vào sau) 10g. Sắc uống (Trung Dược Học). Kim tiền thảo, kim tien thao, cây mắt nai – vị thuốc
Nguồn:
Ý kiến bạn đọc

may dam  |   vo thung son  |   tam lot san  |   banh xe day hang  |   dịch vụ máy chủ ảo  |   cho thuê vps giá rẻ  |   Học Trực Tuyến