Trang chủ » Những bài văn hay lớp 5, Tả cảnh quê hương
Hôm nay ngày: 19-12-2018 02:29:24

Những bài văn hay lớp 5, Tả cảnh quê hương

(Ngày đăng: 02-01-2015 16:11:47)
            Hot!   
Đề bài: Tả cảnh quê hương. Đây là bài văn đạt điểm 8.5/10, được cộng đồng mạng đánh giá cao, ban biên tập xin chia sẻ để các bạn tham khảo cho bài viết của mình. Chúc các bạn có nhiều niềm vui trong học tập.

Ngay từ năm lớp 3, do cha mẹ phải chuyển công tác lên thành phố, tôi đã phải tạm thời rời xa quê hương yêu dấu của mình. Kể từ ngày đó tôi rất nhớ quê và năm nào tôi cũng mong đến hè thật nhanh để được về thăm quê, được chiêm ngưỡng ảnh đẹp của quê hương mình.

Điều ấn tượng đối với tôi là cánh đồng thẳng cánh cò bay, từng thửa lúa vàng ươm đang chờ đón một mùa bội thu. Ngắm cánh đồng khi lúa đang vào thì con gái , mới thấy được hết vẻ đẹp của nó, từng cơn gió thổi nhẹ làm cho cánh đồng trở thành một dòng sông xanh với những đợt sóng chạy dài mãi không thôi. Một đàn cò trắng dang rộng đôi cánh bay qua, nổi bật trên nền trời xanh thẳm. Vào mùa làm cỏ, cả cảnh đồng đông đúc tấp nập, trên mỗi thửa ruộng nhất nhô những nón trắng, tiếng cười nói vui vẻ âm vang cả cánh đồng. Trên mỗi thửa ruộng từng đàn bướm đủ màu sắc sặc sỡ như đùa giỡn với thảm lúa xanh. Vào mùa lúa chín, từ xa nhìn lại sẽ thấy một biển vàng mênh mông.

Vào những buổi chiều ra thăm cánh đồng, gió nhẹ thổi, từng khóm lúa khẽ lay động rì rào như đang thì thầm tâm sự với nhau. Vào buổi sáng, khi ông mặt trời chưa thức giấc, những giọt sương long lanh còn đọng trên lá lúa. Khi ông mặt trời chiếu những tia nắng rọi vào hạt sương tưởng như muôn vàn hạt ngọc li ti, ánh lên những tia sáng muôn màu, muôn vẻ trông rất đẹp.

Trên cánh đồng, không chỉ có các bác nông dân đang say sưa làm việc mà còn có chim chóc, ong bướm bay lượn trông rất đẹp mắt, vì vậy em rất thích ngắm cánh đồng quê em.

Cánh đồng lúa quê hương đã để lại cho em rất nhiều ấn tượng, càng yêu quê hương em càng muốn được trở về để ngắm cánh đồng lúa. Em sẽ cố gắng học thật tốt để trở về xây dựng quê hương, để cánh đồng lúa ngày càng đẹp hơn, đem cho đời nhiều lúa gạo hơn.

 

Nguồn:
Ý kiến bạn đọc

may dam  |   vo thung son  |   tam lot san  |   banh xe day hang  |   dịch vụ máy chủ ảo  |   cho thuê vps giá rẻ  |   Học Trực Tuyến