Trang chủ » Những bai văn hay lớp 5, tả cơn mưa rào.
Hôm nay ngày: 12-12-2018 15:06:05

Những bai văn hay lớp 5, tả cơn mưa rào.

(Ngày đăng: 03-01-2015 15:07:12)
            Hot!   
Đề bài: Tả cơn mưa rào. Đây là bài văn hay, ngắn gọn và súc tích mà ban biên tập đã sưu tầm được, ban biên tập xin chia sẻ để các bạn tham khảo cho bài viết của mình. Chúc các bạn học giỏi.

Trời đang nắng gắt, bỗng mây đen ùn ùn kéo đến, gió giật mạnh làm lá cây và bụi bay tung tóe khắp nới, sấm chớp ầm ầm. Cơn mưa rào sắp đến, mọi người hối hả tìm chỗ tránh mưa.

Bầu trời lúc này đã đen kịt, hạt mưa lác đác rơi, mưa mau dần bắn xuống lòng đường trắng xóa. Mưa như trút nước, nước chảy lênh láng khắp sân ngõ vườn và đường làng. Mưa lớn cộng với gió to, cùng với những tiếng sấm sét vang rền, nghe rất sợ. Cành cây cũng nghiêng ngả theo gió. Những người chưa kịp tìm chỗ trú mưa kéo nhau dạt vào hai bên đường người thì trú lại, người thì mặc áo mưa đi tiếp.

Gió bắt đầu thổi mạnh hơn, lá cây rơi lả tả. Trên những con đường ngập nước những bong bóng nước chưa kịp nổi lên thì đã bị giọt mưa khác vừa hạ cánh làm vỡ vụn, tung bọt trắng xoá. Nước mưa cuốn vào các ngõ rồi chảy ào ào xuống cống rãnh. Cơn mưa kéo dài khoảng gần 1 tiếng thì ngớt dần rồi tạnh hẳn. Mọi người bắt đầu đổ ra đường để làm các công việc của mình, đường phố lại trở nên đông đúc. Các cửa hàng lại mở cửa đón khách. Sau cơn mưa cây cối như được tắm một trận hả hê, chúng trở nên xanh tươi và căng tràn sức sống. Những đám mây đen đã dầ biến mất nhường chỗ cho bầu trời trong xanh. Ông mặt trời bắt đầu ló mặt ra ngoài và chiếu những tia nắng nhẹ xuống vạn vật. Nắng lấp lánh như đùa giỡn, nhảy nhót trên những cành cây xanh mơn mởn.

Cơn mưa rào đến đúng lúc con người và vạn vật đang cần mưa nhất. Cơn mưa đã làm dịu nhẹ cái không khí oi ả của mùa hè, đã tiếp thêm sức sống cho cỏ cây và con người.

Nguồn:
Ý kiến bạn đọc

may dam  |   vo thung son  |   tam lot san  |   banh xe day hang  |   dịch vụ máy chủ ảo  |   cho thuê vps giá rẻ  |   Học Trực Tuyến