Trang chủ » Những bài văn hay lớp 5, Tả người đang làm việc
Hôm nay ngày: 19-12-2018 02:07:06

Những bài văn hay lớp 5, Tả người đang làm việc

(Ngày đăng: 02-01-2015 16:42:43)
            Hot!   
Đề bài: Tả người đang làm việc Chúng tôi xin chia sẻ bài viết tới các bạn, hi vọng các bạn sẽ có bài viết tốt sau khi tham khảo bài chia sẻ của chúng tôi. Chúc các bạn học tốt.

Trước đây em thường thấy người lớn đánh giá rằng, bác sĩ bây giờ không như những bác sĩ làm việc với tinh thần lương y như từ mẫu nữa, bệnh nhân muốn bác sĩ chăm sóc tận tình là phải có tiền, phải có quà cáp, nhưng khi em đến bệnh viên thăm bà ngoại, gặp bác sĩ Lan và em nhận ra vẫn còn rất nhiều bác sĩ tốt ở xung quanh chúng ta.

Khi bắt đầu đến thăm giường bệnh của mình, em bắt gặp một người mặc chiếc áo bờ lu màu trắng, quần trắng, mũ trắng... Trước ngực, cô đeo hàng tên màu xanh đậm, ghi dòng chữ Bác sĩ Nguyễn Phương Lan. Cô cao và hơi gầy, cô sở hữu một làn da trắng hồng rất đẹp. Cô đến từng giường của tất cả các bệnh nhân để hỏi thăm việc ăn, ngủ. Đến với mỗi người bệnh, sau khi hỏi han tình hình sức khỏe cô lại sờ tay lên trán người bệnh để kiểm tra nhiệt độ. Đôi tay cô làm việc nhanh thoăn thoắt, trông rất chuyên nghiệp. Cô lấy dụng cụ khám bệnh đo tim mạch, đo huyết áp cho tất cả các bệnh nhân trong phòng bệnh đó. Cử chỉ của cô với mỗi bệnh nhân đều rất nhẹ nhàng.  Hai ngón tay bóp đều vào ống cao su, kim đồng hồ nhích dần, nhích dần. Với mỗi bệnh nhân cô đều căn dặn họ rất nhẹ nhàng, ân cần chu đáo như thể học chính là những người thân của cô vậy. Khám xong cô ghi kết quả vào sổ khám bệnh. Sau đó, cô lấy ống nghe đeo trên cố ra đề kiểm tra tim, mạch của từng người. Sau khi khám bệnh xong, cô phát thuốc và tiêm cho người bệnh. Những người trong phòng bệnh ai cũng yêu quý cô nga và cô yêu quý tất cả mọi người.

Nghề bác sĩ quả đúng là một nghề cao quý, với những bác sĩ làm việc vì nhiệt huyết, coi trọng tính mạng con người thì càng đáng quý hơn. Em nhân ra rằng không phải tất cả bác sĩ đều xấu mà cô Lan thật sự là một tấm gương để em phấn đấu cho tương lai của em sau này. Em mơ ước sau này sẽ trở thành một bác sĩ tài giỏi và mẫu mực để cứu giúp những người bệnh.

Nguồn:
Ý kiến bạn đọc

may dam  |   vo thung son  |   tam lot san  |   banh xe day hang  |   dịch vụ máy chủ ảo  |   cho thuê vps giá rẻ  |   Học Trực Tuyến