Trang chủ » Những tác dụng chữa bệnh không ngờ tới ở cỏ mực
Hôm nay ngày: 19-12-2018 02:43:40

Những tác dụng chữa bệnh không ngờ tới ở cỏ mực

(Ngày đăng: 26-03-2015 11:00:07)
            Hot!   

Những tác dụng chữa bệnh không ngờ tới ở cỏ mực

Cỏ mực chúng ta còn gọi là cây nhọ nồi, bởi khi vắt lá cây này sẽ cho mày đen như mực. Là loại cây mọc hoang dại, dễ bắt gặp ở bờ mương, ao ruộng, vườn cây… là loại cây giúp bổ thận, thanh nhiệt, giải độc cơ thể, đặc biệt là chống viêm dị ứng do cây có vị chua ngọt, tính mát, theo Đông y.

Các lương y thường dùng cỏ mực để cầm máu cho bệnh nhân bị chấn thương, kê theo đơn thuốc để thận âm, có thể làm đen râu tóc. Đặc biệt sẽ điều trị được chúng xuất huyết nội tạng trong người như chảy máy dạ dày, đi vệ sinh ra máu, kiết lỵ, sưng tẩy, lở lét, mẩn ngứa khắp người…

Theo khuyến cáo, lưu ý không được sử dụng cỏ mực khi bẩn thân con người không bị nhiệt, tỳ vị hư hàn tiêu chảy. Nhưng cỏ mực có thể dùng điều trị khỏi sốt xuất huyết, hoặc có thể là ung thư. Một lưu ý nữa, tính độc dược trong cỏ mực có thể gây sẩy thai, nên các bà bầu cần hạn chế. Tuy nhiên, cỏ mực sẽ không gây giãn mực, hạ huyết áp.

Một số bài thuốc hữu nghiệm:

1. Chữa chảy máu cam: Cỏ nhọ nồi (20g) kết hợp hoa hoè sao đen (20g), (16g) cam thảo đất sau đó sắc lấy nước uống mỗi ngày một thang, sau 1 tháng sẽ nhanh khỏi.

2. Chữa viêm họng: cũng gần như cây bồ công anh, cỏ mực có thể là nhanh hết đau họng bằng cách kết hợp cỏ rẻ quạt, bồ công anh, nhọ nồi (mỗi loại 15 g), 16g kim ngân hoa, 16g cam thảo đất, sắc lấy nước uống. Uống mỗi ngày một thang. Dùng trong 3 – 5 ngày.

3. Tiểu ra máu:  Kết hợp cỏ mực và cây mà đề rồi rửa sặc, giã vào cối rồi uống ba chén mỗi ngày lúc đói.

4. Trĩ ra máu:giã rễ cỏ mực cho nhuyễn rồi trộn với 1 chén rượu nóng, chất lỏng thì uổng, còn bã để đáp lên vùng bệnh.

5. Chữa sốt cao, mề đay: Cỏ nhọ nồi, sài đất, củ sắn dây mỗi vị 20g, 16g cây cối xay, 12g ké đầu ngựa, 16g cam thảo đất, sắc lấy nước uống mỗi ngày một thang.

6. Chữa sốt phát ban: Cỏ nhọ nồi 60g. Sắc uống ngày một thang, chia 2 – 4 lần uống trong ngày.

7. Chữa cơ thể suy nhược, thiếu máu, ăn không ngon: Cỏ nhọ nồi, mần trầu mỗi vị 100g, gừng khô 50g, các vị chặt nhỏ sao sơ, khử thổ, đổ vào 3 chén nước dừa tươi, nấu còn 8 phân, uống ngày 2 lần.

8. Chữa râu tóc bạc sớm: Cỏ mực với lượng tùy dùng rửa sạch, nấu cô đặc thành cao rồi cho nước gừng, mật ong với lượng vừa phải, nấu cho đặc lại lần nữa. Cho tất cả vào lọ.Khi uống thì lấy 1-2 thìa nhỏ hòa với nước ấm hoặc rượu để uống. Chữa di mộng tinh: Cỏ mực rửa sạch sấy khô, rồi tán thành bột. Uống ngày 8 g với nước cơm, hoặc sắc cỏ mực để uống hàng ngày.

 

Nguồn:
Ý kiến bạn đọc

may dam  |   vo thung son  |   tam lot san  |   banh xe day hang  |   dịch vụ máy chủ ảo  |   cho thuê vps giá rẻ  |   Học Trực Tuyến