Trang chủ » Sinh viên hớn hở nhận vé xe tết, quà về quê ăn Tết
Hôm nay ngày: 17-11-2018 18:04:07

Sinh viên hớn hở nhận vé xe tết, quà về quê ăn Tết

(Ngày đăng: 14-11-2014 09:20:45)
            Hot!   
Sáng 1 -2, Thành Đoàn Hải Phòng phối hợp với Sở Giao thông vận tải tổ chức chương trình “ Tặng quà vé xe tết cho sinh viên về quê ăn Tết -2013.
 
Chị Bùi Thị Ngọc, Phó bí thư Thành Đoàn cho biết, đây là năm đầu Thành Đoàn tổ chức chương trình trao tặng vé xe tết, quà Tết cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách đang theo học tại các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố. Tại buổi lễ, 300 vé xe tết miễn phí và 170 suất quà được trao tận tay cho các sinh viên để các bạn có điều kiện thuận lợi về quê đón Tết, sum họp cùng gia đình, không để sinh viên nào vì khó khăn mà không thể về quê ăn Tết. Sự hỗ trợ không nhiều, nhưng cũng góp phần chia sẻ với các bạn sinh viên ở các tỉnh xa.
 
Bạn Dương Văn Luân, sinh viên năm thứ 2, khoa Cơ khí chế tạo vỏ tàu thủy, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải T.Ư 2, vui mừng tâm sự: “Quê em ở Yên Bái, mỗi lần về quê tiền xe cũng tốn gần bằng một tháng thuê nhà trọ. Vì thế mỗi lần về quê, em phải tiết kiệm chi tiêu để có tiền mua vé xe tết. Hôm nay, không chỉ nhận được vé xe tết mà em còn nhận được cả quà Tết. Năm nay em sẽ không còn phải lo tiền xe về quê ăn Tết nữa. Em cảm ơn sự giúp đỡ của Thành Đoàn và các nhà hảo tâm, em hứa sau Tết sẽ quay trở lại trường đúng thời gian quy định và học tập tốt”.
 
Bùi Thị Thái Loan (sinh viên năm thứ 3, khoa Bác sĩ đa khoa, Trường Đại học Y Hải Phòng) quê ở Gia Lai xúc động, “Tết năm nay em dự tính không về quê ăn Tết và ở lại đi làm thêm vào dịp Tết để bớt một khoản chi phí cho bố mẹ. Nhưng, hôm nay nhận được tấm vé xe tết về quê đón Tết cùng gia đình, em rất sung sướng. Thế là Tết này em lại được sum họp cùng gia đình trong những ngày Tết đến, xuân về. Tấm vé không chỉ giúp em và gia đình tiết kiệm được một khoản chi đi lại, mà em còn được đi trên những chuyến xe chất lượng được bảo đảmm không bị cảnh dồn ép, bán khách dọc đường.
 
Cùng với việc tặng vé xe tết, quà Tết cho các sinh viên ở các tỉnh xa, Công ty Cổ phần vận tải và thương mại dịch vụ Đất Cảng còn hỗ trợ 500 vé xe tết khách tuyến Hải Phòng – Yên Nghĩa, Giáp Bát cho những sinh viên nghèo. Để chuẩn bị chương trình này, công ty đã huy động 70 xe từ 16 đến 45 chỗ  ngồi, chạy 100 chuyến/ ngày để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách và sinh viên. Ngoài vé xe tết miễn phí, công ty còn tặng quà cho những sinh viên vượt khó học giỏi, trị giá mỗi suất 200 nghìn đồng – ông Khúc Hữu Thanh Hải, Giám đốc công ty cho biết./.
 
Nguồn:
Ý kiến bạn đọc

may dam  |   vo thung son  |   tam lot san  |   banh xe day hang  |   dịch vụ máy chủ ảo  |   cho thuê vps giá rẻ  |   Học Trực Tuyến