Trang chủ » Tác dụng chữa bệnh bí ẩn của gỗ sưa?
Hôm nay ngày: 17-12-2018 09:32:00

Tác dụng chữa bệnh bí ẩn của gỗ sưa?

(Ngày đăng: 29-03-2015 03:04:11)
            Hot!   

Tác dụng chữa bệnh bí ẩn của gỗ sưa?

Từ lâu, người Trung Quốc đã biết dùng gỗ sưa làm mọc như các loại gỗ quý khác, ngoài ra cây có tính dược đặc biệt, trị bệnh viêm xương quái đản, chiết xuất từ lõi cây.

Đây là một loài gỗ quý hiếm, rất đắt tiền, từng có một gian đoạn người Trung Quốc đi săn lùng mua cây, đặt ra câu hỏi, họ mua để làm gì? Dẫn đến hàng loạt vụ trộm, cướp loại gỗ này.

Hiện công dụng của cây này vẫn là một bí ẩn, nhiều nhà khoa học vẫn chưa chứng minh được, có người thì bảo bột cây này pha với ma túy để tăng lợi nhuận, làm ước xác, làm bùa ngải hại người
Thậm chí, hài ước đến nỗi, người ta còn đồn rằng, người Nhật mua gỗ sưa ép lấy dầu dùng cho việc… phóng tàu vũ trụ!

Theo các nhà khoa học nghiên cứu, gỗ sưa không thể dùng để ướp xác, đơn giản vì cây không có chất tinh dầu. Với lại, chất ướp xác trong các ngôi mộ hợp chất đã được xác định rõ là gỗ ngọc am (Trung Quốc gọi là san mộc), chứ không phải là gỗ sưa.

 


 

Từng có  câu chuyện, ông Lâm (người Lào Cai) bị bệnh ung thư phổi đã theo nhiều bài thuốc của người Trung Quốc và tự chữa bệnh  trong rừng. Theo ông cho biết, người Trung Quốc cực kỳ cao thủ trong việc thu mua nguyên liệu từ nước ngoài. Không bao giờ họ tiết lộ công dụng của những thứ mà họ sẽ mua. Bởi vì, nếu công dụng của thứ họ mua lộ ra, người khác sẽ biết cách chế biến, sử dụng, như vậy, họ sẽ khó thu mua tiếp, hoặc phải thu mua với giá cao.

Và gần đây, đến lượt cây gỗ sưa. Đã có thời kỳ, đồng bào ầm ầm vào rừng Hoàng Liên Sơn truy tìm những cây gỗ sưa, đem bán cho người Trung Quốc với giá rẻ như các loại gỗ khác. Theo ông Lâm, những loài gỗ khác, mọc trong Hoàng Liên Sơn đã cực kỳ chậm lớn, nhưng cây sưa còn chậm lớn hơn. Một cây sưa thân to bằng cái phích có thể phải mất cả trăm năm sinh trưởng. Vì thế, những cây sưa to cỡ cái phích, đã cho lõi rất dày.

Nguồn:
Ý kiến bạn đọc

may dam  |   vo thung son  |   tam lot san  |   banh xe day hang  |   dịch vụ máy chủ ảo  |   cho thuê vps giá rẻ  |   Học Trực Tuyến