Trang chủ » Tác dụng chữa bệnh của rượu gừng
Hôm nay ngày: 12-12-2018 14:36:11

Tác dụng chữa bệnh của rượu gừng

(Ngày đăng: 29-03-2015 01:30:37)
            Hot!   

Tác dụng của rượu gừng chữa bệnh

Gừng từ lâu được xem là một vị thuốc phổ biến trong y học dân gian, thường dùng để ngâm với rượu để chữa nhiều bệnh hay dùng gừng tươi chữa bệnh cổ truyền.

Đây là loại cây dễ trồng, khắp mọi vùng miền Việt Nam đều có thể trồng, được xem như là loại thực phẩm trong các món ăn Việt, ngoài ra còn có thể chữa bệnh qua ngâm rượu và gừng tươi, xin hãy xem rõ ở bài viết dưới:

Rượu gừng dùng dưới những trường hợp bị cảm cúm, đau đầu, nôn mửa, buồn nôn, đau bụng, ho mất tiêu, đi ngoài lỏng. Ban đầu để ngâm gừng với rượu chúng ta phải dùng gừng tươi hoặc gừng khô để nguyên vỏ, rửa sạch rồi giã nát, ngâm vào loại rượu 30-35 độ ngâm trong bình kín. Sau khoảng 10 ngày (càng lâu càng tốt) thì dùng được, thỉnh thoảng nên lắc đều.

Cụ thể để chữa cảm cúm, nhức đầu thì phải dùng 30 lít rượu gừng, hâm nóng, đổ vào bát. Tóc rối 1 búi bọc vào vải xô. Lấy tóc tẩm rượu gừng, đánh khắp người và day những chỗ đau. Nếu như bị nôn mửa, ói thì ngâm rượu gừng 1 ít rồi nuốt dần, cứ ngậm cho đến khi khỏi rồi thôi.

Nếu như đau bụng, kém ăn, đầy bụng, ho mất tiếng, đi lỏng: Uống mỗi lần 10-20 ml rượu gừng, ngày 2-3 lần.

Gừng tươi dùng cho các trường hợp sau:

-  Cảm cúm lây nhiễm, đầu đau phát sốt, sợ lạnh, không ra mồ hôi, buồn nôn: Gừng tươi 15g, tỏi 6 nhánh, đường một ít. Cho cả 3 thứ này vào sắc nước uống, tranh thủ uống lúc nóng, uống xong lên gường nằm đắp chăn kín. Mỗi ngày uống 1 thang như trên. Tác dụng giải cảm.

- Bệnh cảm do gió lạnh: Gừng 100g, tỏi 400g, mật ong 10ml, chanh 3 – 4 quả, rượu 800ml. Tỏi bóc vỏ đập dập, chanh và gừng bỏ vỏ xắt miếng cùng đun trong 5ml mật ong. Sau đó đổ rượu vào dung dịch trên ngâm trong vò. Ba tháng sau, lọc lấy nước để uống.

-  Nôn mửa do bị cảm lạnh nôn ra nước hoặc một lượng thức ăn nhỏ, sắc mặt tái nhợt, mệt mỏi rã rời, rêu lưỡi trắng, mạch đập yếu: Gừng 1 củ, tỏi 1 củ; gừng trộn tỏi giã nát thành bánh, đắp băng ở huyệt đan điền (dưới rốn) và huyệt nội quan (ở cổ tay).

 

Nguồn:
Ý kiến bạn đọc

may dam  |   vo thung son  |   tam lot san  |   banh xe day hang  |   dịch vụ máy chủ ảo  |   cho thuê vps giá rẻ  |   Học Trực Tuyến