Trang chủ » Tác dụng chữa bệnh không ngờ của cây giá đỗ
Hôm nay ngày: 17-12-2018 10:05:28

Tác dụng chữa bệnh không ngờ của cây giá đỗ

(Ngày đăng: 27-03-2015 14:11:01)
            Hot!   

Tác dụng chữa bệnh không ngờ của cây giá đỗ

Giá đỗ là một loại thực phẩm không thể thiếu trong nhiều món ăn của người Việt, nhưng ít ai biết tác dụng chữa bệnh của nó nhiều như thế nào?. Có thể giúp làm thức ăn dễ tiêu, giải độc, tăng cường hóc môn nữ, giảm béo. Tiếp đến là các bệnh tim mạch, huyết áp, cholesterol máu cao, ung thư, thoái hóa khớp, parkinson, alzheimer...

Đây là một thực phẩm xanh như rau sạch. Tốt nhất ở loại cọng thân mập, tự nhiên, giòn tan, dài khoảng 3-4 cm, hạt đỗ teo lại, vỏ phải bong ra nhưng không được rơi ra, lá mầm có màu vàng nhạt hoặc ánh xanh lục, hơi nhú ra, rễ mầm màu nâu nhạt.

Theo nhiều nghiên cứu, trong 100g giá đỗ xanh có 5,5g protid, 5,3g glucid, 38g Ca, 91mg P, 1,4mg Fe, 0,2mg vitamin B1, 0,13mg vitamin B2, 0,75mg vitamin PP, 0,09mg vitamin B6, 10mg vitamin C, đặc biệt rất giàu vitamin E với hàm lượng 15-25mg và cung cấp 44 calo.

Thông thường chúng ta có thể ăn sống, chế biến các muốn trộn, xào trộn, kết hợp với đủ loại nguyên liệu thành món ăn. Khi các phụ nữ hiếm muốn, dễ bị sảy thai cũng có thể ăn như là một bổ dược. Do thành phần vitamin E chứa nhiều, cần thiết cho những trường hợp trên, tăng sinh dục, sinh đẻ. Đối với người cho con bú, giá đỗ sẽ làm tăng tiết sữa, bảo vệ tế bào ngăn ngừa quá trình lão hóa, tăng cường tuổi thọ.

Để chữa ngộ độc thức ăn và kim loại, chứng bí đái, say rượu bằng cách ép thành nước rồi pha với đường. Khi bị ho có đờm, khô cổ, khản tiếng, háo khát, lấy giá sống trộn với ít muối, ép lấy nước, ngậm làm nhiều lần trong ngày. Theo tài liệu nước ngoài, ăn giá đỗ xanh hàng ngày có khả năng làm da mặt bớt khô, chống nếp nhăn. Vitamin E trong giá có tác dụng hấp thụ tia tử ngoại chống lão suy, tẩy sạch các chấm đen trên da mặt.

Các công dụng cụ thể của giá đỗ:

Trong giá đễ có nhiều vitamin, protein, khi từ đỗ thành giá, lượng đường trong đó sẽ chuyển biến thành đường đơn giản, đường nhưng không gây đầy bụng nên thích hợp với dân văn phòng, hoạt động mang nhiều trí óc.

Giải độc có thể khử gốc tự do, giải độc đa năng nội ngoại sinh với nhiều nguồn gốc khác nhau, kể cả thạch tín. Ngoài ra, nguyên tố vi lượng có trong giá đỗ, đặc biệt là kẽm, omega3, các chất chống oxy hóa chính là những tố chất cần thiết cho phụ nữ. Làm đẹp, sáng da, ngăn ngừa lão hóa, hạn chế nhăn và thâm là những công dụng của giá đỗ mà rất nhiều chị em đã quá tường tận.

 

Nguồn:
Ý kiến bạn đọc

may dam  |   vo thung son  |   tam lot san  |   banh xe day hang  |   dịch vụ máy chủ ảo  |   cho thuê vps giá rẻ  |   Học Trực Tuyến