Trang chủ » Thuyết minh về cây bút bi
Hôm nay ngày: 20-11-2018 20:53:19

Thuyết minh về cây bút bi

(Ngày đăng: 11-01-2015 06:09:37)
            Hot!   
Đề bài: Thuyết minh về cây bút bi. Chúng tôi xin chia sẻ bài viết hay nhất mà chúng tôi sưu tầm được để các bạn tham khảo cho bài viết của mình. Chúc các bạn thành công trong học tập.

Đối với mỗi học sinh chúng tôi, cây bút bi giống như một người bạn, một người thầy đưa chúng tôi đến với tri thức của nhân loại. Vì vậy tôi rất yêu quý và gìn giữ cây bút bi thân yêu của mình

Chúng ta có thể học tập, có thể tiếp thu những kiến thức của nhân loại, có thể rèn đức rèn tài, tất cả đầu nhờ vào chiếc bút bi nhỏ bé. Chiếc bút bi đầu tiên, được một nhà báo Hungary làm việc tại Anh tên Laszlo Biro giới thiệu vào năm 1938. Khi ông nhận ra những cây bút máy luôn gây cho những phiến toái như làm rách, bẩn giấy tờ, phải bơm mực và hay hư hỏng… Chiếc bút bi ông đề cập đã được công nhận và ông Biro được nhận bằng sáng chế Anh quốc. Trải qua nhiều thời gian, chiếc bút bi ngày nay đã được cải tiến nhiều để phù hợp với người dùng và đã trở nên thông dụng khắp thế giới. Kiểu dáng của bút bi có nhiều kiểu nhưng chúng đều có cấu tạo chung giống nhau. Để viết ra được chữ bút bi cần có ruột là một ống mực đặc, đầu ống được gắn với một viên bi nhỏ có đường kính khoảng từ 0,7 đến 1 milimet, được coi như là ngòi bút. Sở dĩ ta viết được thành chữ lên giấy là nhờ chuyển động lăn của viên bi này và loại mực dùng cho bút khô rất nhanh.

Có thể nói cây bút cũng giống như cơ thể con người, ruột bút là phần bên trong cơ thể, đầu bi chính là trái tim và mực chứa trong bút được ví như máu, giúp nuôi sống cơ thể. Còn vỏ bút giống như đầu, mình, tứ chi vậy. Màu sắc và hình dáng bên ngoài giống như quần áo của con người, góp phần làm tăng thêm vẽ đẹp cho bút. Có những bộ phận rất nhỏ, tưởng như vô ích nhưng phải có sự có mặt của chúng thì mới tạo nên được một cây bút hoàn chỉnh.

Mỗi năm học mới các nhà sản xuất bút đã lần lượt cho ra đời hàng loạt mẫu mã từ đơn giản cho đến cầu kỳ như bút bấm, bút xoay, bút hai màu, ba màu… đủ chủng loại khác nhau nhằm đáp ứng như cầu người sử dụng. Các cậu nam thường không cầu kì cho chiếc bút của mình nhưng nhiều bạn gái lại thích “trang điểm” cho bút các hình vẽ, hình dáng xinh xắn lên thân hay đầu bút còn được đính thêm con thú nhỏ ngộ nghĩnh.

Chất liệu làm ra cây bút có thể bằng nhựa, bằng sắt nhưng có khi được mạ vàng. Mỗi đối tượng, tầng lớp của xã hội có sở thích dùng loại bút khác nhau. Nhiều người cố gắng chọn cây bút sang trọng để thể hiện đẳng cấp của mình. Bút là vật vô tri, nên nó không tự làm nên những câu chữ có ý nghĩa nhưng nếu trong tay người chủ chuyên cần, hiếu học nó sẽ cho ra đời những bài văn hay, những trang viết đẹp, người học sinh cần rèn luyện cho mình thói quen vở sạch, chữ đẹp và luôn trau dồi kiến thức học tập, chúng sẽ là người bạn thân thiết trong học tập của bạn.

Để bút bi giúp ích nhiều hơn nữa trong việc học tập của chúng ta, chúng ta cần phải bảo quản bút cho tốt, dùng xong phải đậy nắp ngay để tránh bút rơi làm hư đầu bi, bộ phận quan trọng nhất của bút. Đặc biệt là luôn để bút ở tư thế nằm ngang giúp mực luôn lưu thông đều, không bị tắc. Nếu để bút bi lâu ngày không xài bị khô mực thì đừng vội vứt bỏ mà chỉ cần lấy ruột bút ngâm trong nước nóng độ 15 phút, cây bút lại dùng được bình thường.

Bút bi là dụng cụ học tập quan trọng, giúp em viết nên những nét chữ xinh xắn, tròn đẹp, viết nhanh và vẽ nên những gì em thích. Bút bi còn là người bạn thân thiết của em ở trên lớp cũng như khi về nhà. Em sẽ giữ gìn và bảo vệ cây bút thân yêu thật tốt để bút mãi mãi là người bạn sát cánh bên em trên con đường tiếp thu tri thức của nhân loại.

 

 

Nguồn:
Ý kiến bạn đọc

may dam  |   vo thung son  |   tam lot san  |   banh xe day hang  |   dịch vụ máy chủ ảo  |   cho thuê vps giá rẻ  |   Học Trực Tuyến