Trang chủ » Vòi voi chữa bệnh phong thấp, viêm khớp hiệu quả
Hôm nay ngày: 17-12-2018 10:28:57

Vòi voi chữa bệnh phong thấp, viêm khớp hiệu quả

(Ngày đăng: 26-03-2015 11:27:35)
            Hot!   

Vòi voi chữa bệnh phong thấp, viêm khớp hiệu quả

Loại cây này vị đắng nhẹ, hơi the, mùi hăng, tính mát, có tác dụng tiêu độc, tiêu viêm, dùng trong các trường hợp phong thấp, viêm gân do chấn thương. Có thể thu hái dược liệu quanh năm (nên nhổ cả cây, rửa sạch, phơi khô, cất dùng dần).

Thường cây mọc hoang, ở vùng nhiệt đới, mọc ở các bãi cả và ngay cả trong rừng, vườn hoang. Theo y học cổ truyền thì vòi voi là một vị thuốc có lợi cho sức khỏe con người, nên được khuyến khích trồng và thu hoạch quanh năm, nhiều nhất là vào mùa hè.

Cây vòi voi có nhiều lông ráp, thân già nhẵn, lá mọc đối, hình trái xoan, chóp lá hơi nhọn, gốc lá thuôn đầu men theo cuống, cả hai mặt lá đều có nhiều lông, mép lá hơi lượn sóng hoặc có răng cưa không đều.

Cây cao khoảng 25-40cm, có thân khỏe, cứng mang nhiều cành. Thông thưởng quả có 4 quả hạch con bằng hình tháp. Hoa có màu trắng tím, cuống hầu như không có, mọc so le nhau, trên hai hàng, tạo thành cụm hoa xim bọ cạp, dài 8-11cm ở ngọn cành hay ở nách lá. Trong cây có heliotrin là một alcaloid pyrolizidin gây ung thư, nhưng lại có indixin và indixin N-oxyd mà chất sau lại có tác dụng ức chế khối u.

Thường dùng trị phong thấp sưng khớp, lưng gối nhức mỏi; lở loét cổ họng bạch cầu; viêm mủ màng phổi; ỉa chảy, lỵ; viêm tinh hoàn, nhọt sưng tấy và viêm mủ da. Liều dùng 15-30g dạng thuốc sắc.

Dùng ngoài lấy cây tươi giã nát đắp trị mẩn ngứa, nhiễm khuẩn ecpet mảng tròn, rắn cắn, sang dương thũng độc. Tác dụng nối bật của cây vòi voi là trị bệnh phong thấp, lúc mà bị khi đầu gối sung tấy, các khớp xương bắt đầu khó cử động hoặc bị viêm gân do chấn thương thì có thể lấy 20 đên 40g cây vòi voi đã được sấy khô. Sau đó sắc lấy nước uống trong ngày.

Ngoài ra, để có hiệu quả tốt nhất nên dùng cây tươi giã dập, ngâm sao với rượu và dùng một miếng gạc bọc lại đắp lên chỗ bị thương. Tốt nhất nên đắp lúc còn nóng, tiếp tục làm vài lần như vậy trong ngày sẽ có tác dụng giảm đau, cho bạn cảm giác cực kỳ thỏa mái.

 

 

 

Nguồn:
Ý kiến bạn đọc

may dam  |   vo thung son  |   tam lot san  |   banh xe day hang  |   dịch vụ máy chủ ảo  |   cho thuê vps giá rẻ  |   Học Trực Tuyến